Tùy thuộc vào việc bạn là ai và bạn làm gì

28. Chênh lệch giá xuống là gì?

Đối với hàng hóa truyền thống hơn, chúng nói chung có xu hướng ở trạng thái chênh lệch giá xuống – đảo ngược chính xác của tình trạng contango – để phản ánh mức độ khan hiếm tương đối của chúng và nhu cầu của các công ty sử dụng chúng trong sản xuất, v.v… Vì thế giá “xuống hơn đường giá”, có nghĩa là giao hàng vào ngày sau đó, thấp hơn so với giao ngay.

29. Các trung tâm giao dịch chính cho vàng ở đâu?

Đối với châu Á, đó là Sydney, Singapore, Hồng Kông và Tokyo. Đối với châu Âu, đó là London và Zurich. Đối với người Mỹ, đó là New York.

30. Có bao nhiêu nhà làm giá trên thị trường vàng?

Tùy thuộc vào việc bạn là ai và bạn làm gì. Tuy nhiên, trong mỗi trung tâm giao dịch, có không nhiều hơn 11 nhà làm giá liên ngân hàng, các cơ sở phải đưa ra các giá hai chiều cho nhau. Song sẽ vẫn có những cơ sở khác tạo lập thị trường cho khách hàng của mình.

31. Nhóm nào có ảnh hưởng nhiều nhất trên thị trường vàng?

Rõ ràng, đó từng là các công ty khai thác vàng thông qua các chương trình nghiệp vụ phòng ngừa rủi ro, và khi Vinhomes Thang Long họ nới lỏng sổ sách nghiệp vụ phòng ngừa rủi ro của mình. Tuy nhiên, có thể bây giờ lại là các quỹ đầu tư hợp tác, cả khi vàng là một phiên bản “carry trade – thuật ngữ chỉ lợi nhuận thu được từ chênh lệch lãi suất, cụ thể là việc vay hay mua các công cụ tài chính với lãi suất thấp, sau đó dùng nó để mua các công cụ tài chính có lãi suất cao hơn” và gần đây nữa là

Bài viết bạn đang xem trong chuyên mục Điện máy tại website http://thietkemoithu.com

Share this post:

Related Posts