Tên lái xe run quá, nổ máy mấy lần mới được

Xe chạy bon bon trên đường không có gì vướng mắc, đến xóm lẻ làng Hạ, đúng như lời dặn của Đen, cô Lam kêu mót đái và bảo cho xe dừng lại. Chiếc xe phanh đột ngột giúi đầu về trước, vừa lúc đó lợi dụng quán tính của xe, chiếc nắp quan tài bị bật hất sang một ben và Đen ngồi bật dậy, tay cầm khẩu súng ngắn chĩa vào gáy tên lái xe quát:

– Mọi người hãy bình tĩnh, lái xe chú ý làm theo lệnh tôi!

Tên lái xe theo bản năng vội cúi xuống định cầm khẩu tiểu liên, nhưng Đen đã dí sát khẩu súng lục vào gáy hắn:

– Ngồi yên, không được sờ vào súng.

Mari và Lam há hốc mồm ra ngạc nhiên nhìn Đen, mặt các cô tái nhợt. Tuy Lam biết trước, nhưng không ngờ Đen lại có súng và càng không ngờ sao Đen lại có thể bật dậy được và nói một cách mạnh mẽ như vinhomes metropolis người bình thường vậy. Đen nói nhỏ nhưng dõng dạc và đanh:

– Xung quanh đây đang có trận địa mai phục của Việt Minh để đón tôi, nếu dở chứng thì chiếc xe này sẽ tan xác. Người lái xe run lên, anh ta đã suýt chết nhiều lần.

– Bây giờ hãy nổ máy, lái xe ngoặt vào sát ngôi chùa xòm Hạ kia, để yên cho tôi xuống, lấy cớ vào lấy vòng hoa rồi vòng quay ra. Nào nổ máy đi, đừng có làm liều lĩnh, bình tĩnh mà lái kẻo xe xuống ruộng đấy.

Tên lái xe run quá, nổ máy mấylần mới được, rồi đưa xe đi theo chỉ dẫn của Đen. Chiếc xe chỉ rẽ vào cách đường cái khoảng năm chục mét rồi dừng lại bên sân chùa.

– Không được tắt máy, nào đưa khẩu súng cho bà đồn – tên lái xe đưa súng cho Mari. Chị Mari cứ ngồi yên – Nào chị Lam giúp em một tay. 

Chủ đề Ẩm thực bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://thietkemoithu.com

Share this post:

Related Posts