Quả nhiên anh này cũng có thể làm biến mất chiếc khăn ngay trước hàng chục con mắt quan sát

Quả nhiên anh này cũng có thể làm biến mất chiếc khăn ngay trước hàng chục con mắt quan sát. Thì ra toàn bộ đồ nghề chỉ là một chiếc khăn biểu diễn bằng lụa và chủ yếu là ngón tay cái giả có màu da và vân tay giống y như thật để nhét chiếc khăn vào. Trong túi “đồ nghề” nhỏ xíu còn có cả mẩu giấy chỉ dẫn cách thức làm ảo thuật mà chúng tôi đồ rằng mua cả món ở chợ chắc chưa tới hai tệ.

Thấy chúng tôi ồ lên thất vọng, “nhà ảo thuật” lại tiếp tục biểu diễn với bộ bài tây, miệng quát to “Đập vào đây, đập một cái.” Một anh ngoan ngoãn đập tay vào bộ bài  như bị thôi miên. Những lá bài từ từ được lật lên trước đám đông đang sửng sốt. Lại “Năm phút biết liền” sau cánh cửa và 30 tệ khác. Ngoài ra trong chiếc “giỏ ảo thuật” còn vô số trò hấp dẫn như viên đẻ tiền, chiếc hộp phù thủy… khiến các hành khách Việt Nam cứ móc dần tiền túi để mua “công nghệ”. Sau khi mua hết các đồ nghề ảo thuật trong giỏ thì cũng là lúc chúng tôi khám phá ra nhiều bí mật trên sàn diễn của các ảo thuật gia từ trước đến nay, mà nếu không có các đồ nghề đó thì cho dù có nắm hết công thức cũng không thể thực hiện được. Tuy nhiên những vật dụng này xét về giá trị thực tế chỉ bằng một phần mười giá chúng tôi phải mua.

… Những ngày du ngoạn qua nhanh. Tôi trở về bằng chuyến tàu cũ và lại nghe tiếng “ây dà dà” quen thuộc. Chúng tôi đều muốn mua thêm mỗi người một máy ảnh cũ món đồ ảo thuật để về nước “biểu diễn” nhưng lần này mặc cả “10 tệ nhé” – “Không, 25 tệ là rẻ rồi” – “Công nghệ biết rồi, chỉ 10 tệ thôi”. Anh ta nhún vai tỏ vẻ không quan tâm rồi xách giỏ bỏ đi nhưng chỉ chưa đầy 5 phút sau đã quay lại, tay ngoắc ngoắc “10 tệ ôkê, tiền, tiền”. 

Bài viết bạn đang xem trong chuyên mục Việc làm tại website http://thietkemoithu.com

Share this post:

Related Posts