Nói như một nhà lãnh đạo lớn, một nhà văn

với những sắc đỏ khác nhau, giàu chất thơ, đã đưa ra cách tân thay đổi quan niệm nghệ thuật được các bậc trưởng lão bấy giờ thừa nhận.

Một điều khá đặc biệt, Lương Xuân Đoàn chưa từng có triển lãm cá nhân: “Tôi nghĩ những gì mình làm cho nghệ thuật vẫn chưa đủ, tôi thích bước chậm, bình thản”. Trước những năm 80, họa sĩ may mắn được trò chuyện thường xuyên với những “bậc cao thủ” trong làng hội họa như Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái… Họ đã dạy cho anh bài học về phẩm cách nghệ sĩ, “những bậc tài năng như thế ba mươi năm mới có triển lãm”, nên chính anh không biết đến bao giờ mới làm một cuộc “khoe tài” cá nhân. Tuy nhiên anh vẫn đều đều tham gia các cuộc triển lãm mỹ thuật quốc tế khi được mời đích danh. Năm nay anh đã tham gia triển lãm ở Hàn Quốc và Phần bí quyết làm đẹp Lan. Anh cũng có một điểm hơi khác người: Ít khi bán tranh, “tranh của tôi chỉ để ở nhà thôi, không có duyên với gallery nên không bày ở đâu cả”. Một lần duy nhất anh bán liền sáu bức tranh cho bảo tàng quốc gia Malaysia, khi họ sang mua trực tiếp. Ít bán tranh chẳng phải vì làm cao mà chỉ vì “tôi tiếc vô cùng, đôi khi mình không nhại lại ý tưởng sáng tạo được trạng thái cảm xúc đó. Bởi mỗi ngày mỗi khác, mỗi năm mỗi khác. Có những lúc bình yên thăng hoa nhưng cũng có lúc vật vã trong sáng tạo”.

Nói như một nhà lãnh đạo lớn, một nhà văn, nhà thơ của Cu Ba “Trong cuộc đời, mỗi người nên trồng một cái cây, sinh một đứa con và viết một cuốn sách”, Lương Xuân Đoàn đã hoàn thành. 

Chúng tôi thường xuyên update nội dung liên quan đến Game thủ tại đây và còn rất nhiều tại website http://thietkemoithu.com

Share this post:

Recent Posts