Nhưng ai dám bảo rằng ta chưa bao giờ buồn đau về một điều gì đó!

Tùy thôi,… tùy vào chủ quan bản thân mỗi con người và một chút ít khách quan bên ngoài nữa!

“SỐNG” theo chủ quan là mình phải vui, cuộc sống chả bao giờ chờ mình hết buồn, vì bởi lẽ buồn cũng không thể giải quyết vấn đề gì cả. Mọi chuyện đã xảy ra, nuối tiếc dẫu có cũng chỉ là những hành động thật phung phí thời gian. Nhưng ai dám bảo rằng ta chưa bao giờ buồn đau về một điều gì đó!

 

Ừ,… phải có thôi vì lý trí nhiều lúc thua cảm xúc đấy, và cũng nhờ điều đó ta mới hiểu được rằng cuộc đời này có mấy ai đáng tin cậy!

“SỐNG” là không chỉ sống cho riêng mình! Sống còn là sống cho những người mình yêu thương, và đó là điều quan trọng hơn hết thảy! Vì sao ư?… Sao không tự hỏi ta hay buồn vì điều gì nhiều nhất? Có phải câu trả lời rằng: khi người mà ta yêu thương đang có một biến cố nào đó không. Thế thì ai cũng vậy mà thôi, không ai khác, ngoại trừ…, mà cũng có thể có, những người mất hết vào cái gọi là niềm tin! Mình hiểu rằng nhiều lúc mình vui không phải vì mình đang có một niềm hạnh phúc. Có những niềm vui rất đỗi bình dị và nhỏ nhoi – cái vui ấy bình yên và âm ỉ như một Euro 2016 ngọn lửa bé nhỏ không thôi cháy trong bếp lò – là được nhìn thấy người mình yêu thương hạnh phúc! Thế có đủ chưa nhỉ! Cuộc sống đâu nhất thiết phải sống trọn vẹn 24 giờ đúng nghĩa, bởi lẽ nếu muốn sống trọn vẹn thì 24 giờ cũng chưa đủ làm hết một điều ý nghĩa gì, thế thì chỉ cần một giờ thôi,… một giờ mà ta có thể trao cho nhau những lời nói, những hành động đúng chất của một con người thì cái một giờ ấy đáng giá biết bao! 

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Tổng hợp tại website http://thietkemoithu.com

Share this post:

Recent Posts