Kiểm soát quá trình tiếp nhận của người mới để đảm bảo họ hiểu biết về tổ chức

Bước 25: Ngay khi đề nghị được chấp nhận, hãy liên lạc với các ứng viên không thành công

Sau khi đề tìm việc làm thêm tại nhà nghị tuyển dụng được chấp nhận, bạn cần liên lạc lại với những người đã ứng tuyển. Hãy gửi thư cho họ. Bạn đừng nêu lý do tại sao họ không được chọn, thay vào đó, hãy gửi tới họ những lời chúc tốt lành. Làm như vậy là khôn ngoan, vì chi phí thấp và bạn vẫn có thể giữ mối quan hệ tốt đẹp với những ứng viên này. Luôn ghi Giay nu dep nhớ rằng người trúng tuyển có thể làm việc thiếu hiệu quả và công ty phải liên lạc lại với những ứng viên kém may mắn đó trong tương lai.

Bước 26: Kiểm soát quá trình tiếp nhận của người mới để đảm bảo họ hiểu biết về tổ chức, đơn vị, phòng ban và  những yêu cầu công việc, đồng thời cảm thấy mình được chào đón tại công ty

Tuyển dụng, lựa chọn và tiếp nhận chung cu mipec riverside công việc không phải là những hoạt động riêng biệt; thay vào đó chúng là một quá trình liên tục. Những kỳ vọng và quan điểm của nhân viên về công ty được hình thành trong quá trình đó. Cách nhân viên được đối xử trong quá trình tuyển dụng và lựa chọn sẽ ảnh hưởng tới đánh giá của họ về công ty trong ngày làm việc đầu tiên.

Do đó, tiếp nhận công việc hoàn toàn được coi là một quá trình chứ không phải là một sự kiện xảy ra tại một thời điểm, theo chương trình định hướng của phòng Nhân sự. Tiếp nhận là giúp nhân viên hòa nhập vào văn hóa chung của công ty. Quá trình hội nhập đó diễn ra mãi mãi. 

Bạn là người đang có nhu cầu về Điện máy vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://thietkemoithu.com để có thông tin hữu ích nhé !

Share this post:

Recent Posts