Hủy bỏ dự án mạng giá rẻ cho người nghèo của Facebook

Ngay sau khi làm đình đám dư luận với dự án mạng tốc độ cao, giá rẻ cho các quốc gia nghèo, Facebook đã tuyên bố hủy dự án vì số tiền dự kiến quá lớn.

The Information đưa tin, Facebook đã chính thức tuyên bố về việc hủy dự án triển khai mạng giá rẻ, tốc độ cao cho các quốc gia nghèo. Tham khảo cách chia sẻ dữ liệu trên Facebook trong bài viết http://www.taifacebook.mobi/2016/06/cach-chia-se-file-tren-facebook.html. Lý do mà mạng xã hội này đưa ra là mức chi phí cho dự án đã vượt quá tính toán ban đầu, số tiền có thể lên đến 500 triệu USD. Đây thực sự là một con số khổng lồ khiến ông lớn Facebook cần tính toán lại.

Dự án mạng giá rẻ của Facebook

Dù vẫn muốn phủ sóng rộng khắp các quốc gia nghèo để thực hiện tham vọng có được 5 tỷ người dùng tai facebook cho dien thoai android vào năm 2030 nhưng Facebook đành bất lực vì hầu như ở các quốc gia này đều không có cơ sở, nền tảng nào để phát triển mạng tốc độ cao. Muốn phát triển mạng tốc độ cao, đồng nghĩa với việc Facebook cần đầu tư toàn bộ hệ thống vệ tinh hiện đại nhất.

internet facebook

Trước đó, Facebook đã thực hiện dự án wifi miễn phí ở nhiều quốc gia để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến người dùng. Thế nhưng, nhiều quốc gia cho rằng Facebook đã thông qua đó để thu thập thông tin người dùng nên đã cấm dự án này của Facebook. Hiện tại, chỉ có khoảng 57 quốc gia cho phép dự án free wifi của Facebook.

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng công bố ứng dụng Facebook Lite cho Andoird cùng với phiên bản tai facebook ve may dien thoai khác. Ứng dụng này giúp người dùng có băng thông thấp có thể truy cập Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng.

http://thietkemoithu.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Công nghệ hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Share this post:

Recent Posts