Đứa con thứ hai của dường như nhịn hơi lâu

Con nóng.

Nga, đứa con thứ hai của dường như nhịn hơi lâu không chịu được bật ra tiếng nói to.

– Dịch ra đây vậy. Loan lụng nhụng, cố hạ thật thấp.

– Lạy chúa tôi. Bà thương, bà thương. Để bà quạt cho. Cố một tý nữa thôi.

– Bác ơi cháu không ở trong hầm đâu. Con bé Nga chắc không chịu được gọi Vân.

– Bác biết rồi. Cố ngồi im đi. Đứng lên bây giờ nhỡ một cái thì khốn

Vân nói cháu nhưng chính bản thân cô cũng muốn đứng phắt dậy để thoát khỏi sự tù túng, nhất là sự tê dại của hai đùi và sự co quắp của hai bàn chân vì ngồi gò bó quá lâu. Ước gì được… rồi muốn ra sao thì ra

Vân vươn tay định đặt lên đầu đứa cháu để an ủi, nhưng tay cô cứ quờ quạng, trượt mãi trên những cái đầu trơn thuồi luồi nóng hâm hấp không rõ của đứa cháu nào. Nhưng rồi cuối cũng mọi sự đều qua Ao phong nu đi. Trong tiếng ùng oàng và xầm xập ngày một thưa và nhỏ dần đi thì có tiếng thở êm êm của ba đứa trẻ. Cả nhà gần như bị mê hoặc bởi những tiếng thở đó cũng im lặng dần, để rồi những người lớn đang thiu thiu lại choàng dậy bởi tiếng ai đó thất thanh hình như ngay phía ngoài cổng:

– Khổ quá, chết nhiều lắm. Bom bỏ cả vào Bệnh viện bạch mai. Thành ra cơ man nào người bị thương không biết mang vào đâu.

– Ác thế, ác thế. Lạy chúa tôi.

Bà Hai chẹp miệng, rồi lẩm nhẩm, tay khẽ đưa lên làm dấu một cách thành khẩn. Trong tiếng cầu nguyện của mẹ, tự nhiên trong đầu Vân lại hiện ra câu hỏi lẩn thẩn"Không biết bây giờ Long ở đâu? ’. Sau câu hỏi thầm lặng đó Vân cảm thấy da mặt mình nóng ran lên, căng ra như da con ếch bị chụp lên miệng cái ống bơ hộp bò sữa rỉ hoen rỉ hóet hồi nhỏ có lần Vân trông thấy khi về quê. 

Hãy cho chúng tôi những nhận xét về chủ đề Mẹ và Bé để chúng tôi ngày càng có nhiều sự hoàn thiện hơn cho website http://thietkemoithu.com

Share this post:

Recent Posts