Đồng Sỹ Nguyên – tướng tư lệnh Trường sơn huyền thoại (P13)

Ta thắng vì ta biết kết hợp sức mạnh truyền thống dân tộc và thời đại, có một nền tảng khoa học quân sự chiến tranh nhân dân lỗi lạc, độc đáo; có một đường lối chiến tranh tài trí, thao lược, độc lập, sáng tạo, làm chủ mọi thời'1 cơ của Đảng và Bác Hồ. “Lấy yếu đánh mạnh” thì phải chịu đựng được trường kỳ, sử dụng tốt vị thế địa chính trị, tranh thủ được sự ủng hộ rộng rãi của bạn bè thế giới, vừa đánh vừa giữ gìn lực lượng, không ngừng phát triển, đuổi và vượt sức mạnh đói phương. Thắng lợi nào cũng đều phải trả giá du học nhật. Mười sáu năm chiến đấu trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Bộ đội Trường Sơn cùng với các chiến trường đã phải trả một giá cực kỳ xứng đáng đê phát triển và giành thắng lợi, thống nhất Tổ quốc, giữ được độc lập, tự do, chủ quyền dân tộc.

Điều đó là vô giá, không thể tính đắt rẻ

Còn cái gọi là “giá thế này, giá thế kia” là những cách suy luận ngoài cuộc. Trung tướng có quan điểm ra sao khi Chính phủ quyết định xây dựng đường Trường Sơn xưa thành Quốc lộ Hô Chí Minh xuyên Bắc – Nam. Đây là quyết định đúng xuat khau lao dong. Một đất.nước như nước ta, từ Bắc đến Nam nếu chỉ có duy nhất con đường Quốc lộ 1 thì sẽ rơi vào thế độc đạo, ngõ cụt. Và phải trả giá khi thiên tai hay chiến tranh xảy ra nhận làm báo cáo thuế. Tôi nhớ năm 1972, chúng tôi từng đứng ôm nhau khóc trên đỉnh Bù Lạch, khi binh lực đủ sức tiến đánh Đà Nang từ sườn phía Tây nhưng không có đường đủ tiêu chuẩn! Neu được triển khai, Quốc lộ Hồ Chí Minh Bắc – Nam sẽ cùng với Quốc lộ 1 họp thành mạng lưới giao thông liên hoàn vững chắc, giảm bớt lưu lượng xe cho Quốc lộ 1, giúp đưa các vùng ở miền núi Tây nguvên và dọc Trường Sơn vào qũy đạo phát triển chùng của đất nước, nối thông với hai nước bạn láng giềng.

Quốc lộ Hồ Chí Minh không chỉ là mục tiêu của thế hệ hôm nay, mà tôi nghĩ đó cũng chính là ước mơ của hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống trên Trường Sơn, trong đó có sáu ngàn liệt sĩ hiện vẫn còn nằm biệt tích trong mưa rìmg gió núi! Ai cũng biết rằng đường Hồ Chí Minh trên Trường Sơn là sản phẩm của tình đoàn kết ba nước Đông Dương, đặc biệt là với Lào trong thời gian đầu mở tuyến đường Tây Trường Sơn. Riêng bấn thân mình, hình như Trung tướng có nhiều duyên nợ với đất nước Triệu Voi?

Vâng, tôi xem Lào như quê hưctng thứ hai của mình. Năm 1944, khi bị địch truy lùng, tôi bí mật sang hoạt động- ở Thái – Lào, chủ yếu là Lào. Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, Trung – Hạ Lào là một trong các cánh phối họp, tôi dược tham gia Bộ tư lệnh cánh quân này. Đến năm 1965, tôi nhận nhiệm vụ tư lệnh kiêm chính ủy bộ đội tình nguyện ở Trung – Hạ Lào, trong một trận chiến đấu tôi đã bị thương trên chiến trường nước bạn. Và khi trở thành tư lệnh đường Trường Sơn, tôi lại có dịp trở lại Lào lần thứ tư. Các bạn Lào đón tôi như đón người thân trở vè. Cho đến khi kết thúc chiến tranh, ta đã mượn đất bạn mười một năm đê xây dựng tuyến đường Tây Trường Sơn. Một mối quan hệ nghĩa tình đặc biệt khó có trong lịch sử bang giao giữa các nước láng giềng.

 

Hãy cho chúng tôi những nhận xét về chủ đề Giải trí để chúng tôi ngày càng có nhiều sự hoàn thiện hơn cho website http://thietkemoithu.com

Share this post:

Recent Posts