Đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của nhân viên

Nêu đó là lề thói thời thơ ấu và nếu Loại Chạy Tội không hiện hình ra thì hành vi này duhoctructuyen.vn chắc chắn sẽ tiếp tục xảy ra. Học người khác cách chấp nhận sai trái và học từ sai lầm của mình đều là những bước tích cực để loại bỏ lề thói trẻ con này. Claire đã có khuynh hướng này ở sở làm. Nếu sếp của cô nhận xét rằng cô đã không đáp ứng được một yêu cầu ưu tiên thì thay vì nói “Vâng, cám ơn ông đã nhắc nhở và tôi đã đưa việc Trang chủ đó vào danh sách những việc ưu tiên phải làm cho tuần tới” phản ứng đầy sợ sệt của cô thường là nói điều gì đó để che chắn như “Đâu có ai bảo tôi làm việc đó!”.

Đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của nhân viên

Đôi khi hóa ra đã có sự thông nhất không đầy đủ giữa Claire và sếp nhưng đã tốn nhiều thời gian hơn để phát hiện ra điều đó vì Du hoc Nhat Ban S3 hành vi chối từ trách nhiệm ngay từ đầu của cô. Dần dà, Claire đã biết được rằng nếu như đơn giản là cô chấp nhận đã không làm gì đó, hoặc hiểu lầm về gánh nặng công việc được giao thì cô và sếp mình có thể tìm ra được cách để sắp xếp với năng suất của Claire cao hơn nhiều. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn đang đôl phó Loại Chạy Tội thì hãy thử những chiến lược dưới đây: Hãy chứng minh bằng tài liệu. Giữ các ghi chép rõ ràng về những nỗ lực của bạn để có thể tự bảo vệ mình nếu như bạn bị ghép tội (oan) về những gì sai trái đã thực sự gây ra bởi Loại Chạy Tội.

Nếu Loại Chạy Tội chịu thú nhận sai lầm thì bạn đừng có phản ứng quá mạnh mẽ hoặc nhân mạnh quá đáng tình hình khiến người đó có thể không còn dám làm vậy trong tương lai. Nếu bạn là người có đặc tính này, hãy áp dụng những góp ý trên cho bản thân. Hãy tự nhủ, bất kể bạn là nhân viên thường hay sếp, rằng không một ai, kể cả bạn, hoàn hảo cả và chấp nhận sai lầm sẽ đánh thức sự khoan dung trong lòng người khác. Quan trọng nhất là qua đó bạn có thể làm gương cho việc chấp nhận lỗi lầm. Theo đó, người có tánh chạy tội sẽ thấy rằng ít nhất cũng có những người dám chịu trách nhiệm về quyết định của mình và thỉnh thoảng sai lầm đâu có phải là tận thế đâu.

Đổ lỗi lên người khác hiếm khi đem lại kết quả tốt trong công việc, đặc biệt nếu bạn là người chịu trách nhiệm. Ngay cả nếu như chính thuộc cấp của bạn là người dại dột, các hạch sách vẫn được dồn lên bạn (thí dụ như, “Tại sao anh lại để cho điều đó xảy ra? Tại sao anh lại không lường trước việc này?”). Ngay cả nếu như đó chính là lỗi của thuộc cấp bạn thì bạn cũng phải giải quyết vấn đề vì phải gánh lấy hậu quả.

Thông tin hữu ích liên quan đến Thế giới bạn có thể xem nhiều tại website http://thietkemoithu.com

Share this post:

Recent Posts