Con Vện bị lôi xềnh xệch

Vâng, của bác thì bác mang về giúp em.

Khi bé Hiền mang con Vện về, chị Liên cố ý ra tận ngõ, đe nẹt con chó không cắn. Nghe lời chủ nhà, con Vện ngoan ngoãn theo bé Hiền vào góc nhà, chịu xích vào chân giường.

Khuôn mặt anh Cẩn hơi sững như nhận ra không phải con vật mà mình định tìm. Thôi, đành vậy. Rất nhanh không để chị Liên nhận ra, anh ta le giọng gọi:

– Mít Su, Mít Su – quay sang chị Liên, anh ta nói – Giống chó cái lại huyền đề bốn chân là quý lắm chị ạ. "Dù ai buôn bán trăm nghề. Không bằng nuôi chó huyền đề bốn chân". Tàu tôi ăn nên làm ra cũng là vì nuôi nó đấy cô ạ.

Lúc này chị Liên mới để ý. Quả thật bốn chiếc chân có bốn cái móng như thừa ra. Nó là chó cái, vậy mà cái anh kỹ sư hôm nọ lại bảo chó đực.

Con Vện ngước đôi mắt nhìn trộm, rồi cụp đuôi thu lại. Anh Cẩn nói với chị Liên:

– Công mẹ con chị chăm sóc ba tuần này, hết bao nhiêu tôi trả – Để phụ hoạ với lời nói, anh Cẩn đưa bàn tay phải, chĩa hai ngón tay xỉa vào ngực trái mình. Nhưng trơn Vinhomes Thang Long tuột, vì không có túi, nên bàn tay lại lặng lẽ trở về chỗ cũ.

Chị Liên nhỏ nhẹ:

– Đáng bao nhiêu anh. Nó lạc vào nhà ai mà chẳng cho ăn. Hơn nữa nó cũng coi nhà tôi cơ mà.

– Cám ơn chị.

Chị Liên gỡ dây xích dắt con Vện ra cửa trao cho khách. Khi anh Cẩn kéo con Vện lại gần chiếc xe máy, thì con Vện ghìm hai chân trước rồi nó ngúng ngoắng, rú rít sủa ông ổng.

– Mít Su, Mít Su – Anh Cẩn vừa quát vừa ghì kéo.

Con Vện bị lôi xềnh xệch, không còn đường thoát, nó bỗng chồm lên tợp một nhát xé rách cánh tay trần của anh Cẩn, máu toá ra.

Bị chó cắn bất ngờ, anh Cẩn vội buông dây xích. Con Vện thừa cơ kéo chiếc dây xích chạy biến.

Anh Cẩn mặt tái xám, vừa ôm cánh tay máu me vừa kêu la. 

website http://thietkemoithu.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Chứng khoán.

Share this post:

Related Posts